Làm Căn Cước Công Dân Mặc Áo Gì? Quy định 2022
Huy Đạt 5 ngày trước

Làm Căn Cước Công Dân Mặc Áo Gì? Quy định 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Chụp ảnh làm the căn cước mặc áo gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Làm căn cước công dân mặc áo gì là câu hỏi mà nhiều người dân đặt ra. Thẻ căn cước công dân là một loại thẻ quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch và thủ tục hành chính. Trong hầu hết các trường hợp, ảnh chân dung chính diện được sử dụng để nhận dạng. Vậy làm cách nào để chụp ảnh chân dung đẹp khi đi làm căn cước công dân?

mặc áo gì

Các quy định khi chụp ảnh căn cước công dân

Trước đây, Điều 12 khoản 1 điểm d Thông tư số 07/2016 / TT-BCA quy định việc chụp ảnh chân dung của công dân trong căn cước công dân như sau:

  • Chụp chính diện, đầu trần, nhìn rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính.
  • Ăn mặc, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không sử dụng trang phục ngành nghề khi chụp ảnh căn cước công dân.
  • Công dân theo tôn giáo, quốc tịch nói riêng có thể mặc lễ phục của tôn giáo, quốc tịch đó, nếu đội khăn thì có thể giữ khi chụp ảnh nhưng phải nhìn rõ mặt.

Xem thêm: Tết 2021 này mặc gì cho đẹp? Gợi ý 20 set đồ ngày Tết nổi bật nhất

Tuy nhiên, các quy định tại Thông tư số 07/2016 đã hết hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 và đã được thay thế bởi Thông tư số 59/2021 / TT-BCA.

Tại Thông tư số 59 hiện hành, yêu cầu về ảnh chân dung của công dân trong thẻ căn cước công dân nêu trên không còn quy định.

Có thể thấy, từ trước đến nay, không có luật nào quy định việc công dân mặc gì hay cấm trang điểm để chụp ảnh.

Vì vậy, công dân khi đến xin cấp CCCD có thể mặc các kiểu trang phục tùy theo sở thích nhưng phải gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc, trang điểm nhưng không quá đậm, cầu kỳ làm mất đường nét nhận dạng khuôn mặt riêng.

Vậy khi làm căn cước công dân mặc áo gì?

Xem thêm: Top 22 đi chơi với người yêu nên mặc gì tốt nhất, bạn nên biết

Để chụp được một bức ảnh công dân đẹp, tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi khi chụp, sẽ tốt hơn nếu là áo màu trắng.

Tóc phải được vén gọn sau tai để lộ toàn bộ khuôn mặt. Những người bị tật khúc xạ (cận thị / viễn thị) không thể đeo kính có thể dùng kính áp tròng thay cho kính gọng.

Có thể trang điểm nhẹ nhàng cho khuôn mặt, nhưng không được kẻ mắt quá đậm hoặc tạo khối dày để tạo sự khác biệt với những đường nét tự nhiên hiện có. Khi chụp ảnh, bạn nên ngồi thoải mái, thẳng lưng và mỉm cười hoặc giữ khuôn mặt tươi tắn.

Có được chụp lại ảnh căn cước công dân nếu chưa hài lòng không?

Xem thêm: 15 Cách Phối đồ Cho Tuổi 13 đơn Giản, Xinh Xắn, đáng Yêu

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 59/2021, trong quá trình làm căn cước công dân, cơ quan công an sẽ lấy dấu vân tay; chụp ảnh chân dung; in phiếu thu thập thông tin công dân, phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có) và phiếu cập nhật. Chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có) để công chúng kiểm tra và ký tên.

Theo quy trình này, người đi làm căn cước công dân có thể kiểm tra thông tin, ảnh căn cước trên phiếu tiếp nhận thông tin.

Người làm Căn cước công dân có thể thỏa thuận, đề nghị chụp lại ảnh chụp chân dung nếu thấy chưa ưng ý. Tuy nhiên, việc cho phép chụp ảnh hay không là tùy thuộc vào cán bộ làm thủ tục. Thông thường, nhân viên làm thủ tục sẽ chỉ cho chụp ảnh thẻ nếu không rõ ảnh thẻ do nháy mắt, nghiêng đầu, không nhận ra tai.

Dịch vụ làm căn cước công dân sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về các thủ tục. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, làm nhanh lấy gấp. Uy tín được khách hàng tin tưởng và giới thiệu đến bạn bè tại Hà Nội, toàn quốc.

Đánh giá cho bài viết

0 lượt xem | 0 bình luận
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 1 tháng trước
https://nguyenhuydat.com
harry 2 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 2 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 3 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 5 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 6 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 6 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 7 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 7 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 7 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm