Top 19 đặc điểm của nước nuôi thủy sản tốt nhất
 1. Home
 2. Ăn gì
 3. Top 19 đặc điểm của nước nuôi thủy sản tốt nhất
Huy Đạt 2 tháng trước

Top 19 đặc điểm của nước nuôi thủy sản tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đặc điểm của nước nuôi thủy sản hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

CÔNG NGHỆ TUẦN HOÀN NƯỚC AO NUÔI THỦY SẢN (RAS)

Công nghệ Tuần Hoàn Nước ao nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (Recirculating Aquaculture Systems _ RAS) kết hợp công nghệ xử lý bổ sung ngoài được sử dụng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tái chế nước cục bộ (PRAS), cho phép tái sử dụng 1 số lượng nước đáng kể. Hệ thống RAS này đạt mức độ kiểm soát tốt hơn bất kỳ ứng dụng công nghệ nào khác trong nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả sản xuất cao và lợi ích kinh tế đáng kể.

Công nghệ RAS thường được sử dụng khi: nguồn nước mới cần để cung cấp cho ao bị hạn chế hoặc giá thành cao, nguy cơ nguồn nước đi vào gây ô nhiễm hoặc nhiễm bệnh cao, công suất xử lý nước thải bị giới hạn, hoặc khi nhà quản lý muốn kiểm soát chặt chẽ về chất lượng nước và nhiệt độ trong hệ thống nuôi cá. Những hệ thống như vậy thường có đặc điểm làm tăng độ phức tạp về kĩ thuật, tăng chi phí đầu tư và trong 1 số trường hợp, tăng cả chi phí vận hành. Tuy nhiên, hệ thống RAS cho phép điều kiện nuôi cấy được tối ưu hóa quanh năm và hoàn toàn độc lập với các biến động về chất lượng nguồn nước và nhiệt độ môi trường xung quanh, vì vậy, tốc độ tăng trưởng cá có thể gia tăng giúp nuôi nhiều cá hơn hoặc đạt kích thước lớn hơn trong cùng 1 khoảng thời gian. Nếu hệ thống được thiết kế tốt, những lợi ích thu được từ sản phẩm sẽ lớn hơn phần chi phí tăng thêm dẫn đến việc hạ thấp được chi phí sản xuất cuối cùng.

Ngoài ra có thể áp dụng thêm công nghệ Màng Lọc Sinh Học MBR KOCH – USA & Đèn UV khử trùng nước ao nuôi thủy sản để xử lý nước tiết kiệm diện tích, hiệu quả cao:

GIÁ THỂ SINH HỌC HEL-X BIO CHIP

Xuất xứ: Stohr – Germany

https://www.youtube.com/watch?v=wWLO_JJSopo

Gia the Hel X Bio Chip Gia the Hel X Bio Chip van hanh 1 thang Gia the Hel X Bio Chip van hanh 6 thang Giá thể Hel-X Bio Chip Vận hành 1 tháng Vận hành 6 tháng Ứng dụng Xử lý cho nước thải sinh hoạt và công nghiệp Khả năng khử ni tơ 4 – 5 kg NH4-N/m3 Chip*ngày Tải trọng xử lý Tới 200 kg COD/m3 Chip*ngày Độ dày 1,00 ± 0,4mm Diện tích bề mặt 3,393 +/- 115 m²/m3 Vật liệu HDPE Trọng lượng 170 kg/m3 Đường kính trung bình 19-22 mm (eliptical) Màu màu Trắng

Quá trình xử lý sinh học là một trong các quy trình vận hành cấp thiết của hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn. Giá thể sinh học có rất nhiều bề mặt để tạo ra chỗ cho các tế bào vi khuẩn nitrat hóa chiếm cứ. “Khởi động” bộ lọc sinh học có nghĩa là quản lý liều giống vi khuẩn trên Giá Thể Hel-X Bio Chip . Vi khuẩn có thể được đưa qua nước hoặc Giá Thể Hel-X Bio Chip từ một hệ thống đang hoạt động, với trầm tích lấy từ ao hoặc với lượng nhỏ động vật/loài nuôi “khởi động”. Sử dụng các chế phẩm vi khuẩn nuôi cấy thương mại giúp rút ngắn quá trình khởi động và rất cần thiết cho bộ lọc sinh học trong điều kiện nuôi nước lợ hoặc nước biển. Để khởi động bộ lọc sinh học cùng với một nguồn cung vi khuẩn nitrat hóa, bạn phải tạo được các điều kiện để thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn. Quá trình cơ bản này cần sự chuẩn bị đặc tính hóa học của nước lúc ban đầu, điều chỉnh độ kiềm để hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn và bổ sung amoniac. Việc đưa vi khuẩn nitrat hóa vào có thể thúc đẩy nhanh quá trình thích nghi lọc sinh học. Các mức amoniac, nitrit, pH, nhiệt độ và độ kiềm nên được theo dõi thường xuyên theo cách thức chuẩn.

Vi khuẩn nitrat hóa trên Giá Thể Hel-X Bio Chip sử dụng các chất thải có nitơ hòa tan do các sinh vật thủy sinh được nuôi bài tiết ra. Tất cả các sinh vật nuôi, động vật có xương sống hoặc không xương sống, cá có vây hoặc động vật có vỏ tiết ra chất thải đều là kết quả của quá trình ăn. Cá có vây bài tiết ra amoniac, chủ yếu là từ mang, amoniac hòa tan vào trong nước cũng là nơi cá sinh sống. Chất thải này gây độc cho cá và là một yếu tố gây căng thẳng cho môi trường, làm giảm sự thèm ăn, giảm tốc độ tăng trưởng và tiềm năng gây chết ở nồng độ cao.

Từ việc cung cấp thức ăn cho cá, hầu hết nước sẽ bị ô nhiễm với các thành phần hữu cơ và các hợp chất đạm tự nhiên của cá. Trong một chu kỳ mở, nước bị ô nhiễm được đưa ra khỏi hệ thống và được thay thế bằng nước ngọt, trong khi chỉ có một ít nước ngọt được chuyển đến lắp đặt chu trình kín phần lớn nước sẵn có trong các hệ thống này được xử lý và sau đó quay trở lại bể nuôi. Do việc chuyển giao thường xuyên của nước từ hồ cá vào bể xử lý và ngược lại, loại hình đặc biệt này được gọi là hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn, tóm tắt của RAS. Nước ngày càng khan hiếm ở nhiều nơi trên thế giới và sự cân nhắc về quy định của chính quyền cũng khắt khe trong việc áp đặt các yêu cầu về chất lượng nước hiện tại để nuôi cá thương phẩm, những hệ thống sinh thái kín và kinh tế được lựa chọn thay thế hữu hiệu so với thiết lập chu kỳ nuôi mở trong khi đó, người nuôi cá phải tuân thủ các yêu cầu cao nhất về các công nghệ áp dụng và đặc biệt là chất lượng nước. Để chất lượng nước phù hợp với yêu cầu cho cá hoặc những loài thủy sinh vật, các chất gây ô nhiễm hữu cơ và các hợp chất nitơ được tìm thấy trong nước, chủ yếu là amoni phải được loại bỏ triệt để. Do đó, việc giảm nitơ xuống một mức thấp nhất cho cá là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của hệ thống xử lý tuần hoàn trong hệ thống nuôi trồng thủy sản. Giá thể sinh học Hel-X Bio Chip™, trong đó, diện tích bề mặt trên 3393+/-115 m2/m3 và do đó diện tích bề mặt lớn nhất hiện nay trên thị trường toàn cầu, quy trình RAS với Giá thể Hel-X Bio Chip™ gấp 5 lần so với những hệ thống tương tự. Trong quy trình này, lưu lượng dòng chảy được xử lý và chuyển từ bể nuôi vào bể xử lý bằng Giá thể sinh học Hel-X Bio Chip ™. Bể này hoạt động dựa trên nguyên tắc MBBR (MBBR = Moving Bed Biofilm Reactor) Vi sinh xử lý được “chuyên môn hóa”: các nhóm vi sinh khác nhau phát triển giữa các lớp màng vi sinh, điều này giúp cho các lớp màng sinh học phát triển theo xu hướng tập trung vào các chất hữu cơ chuyên biệt, có thể di chuyển tự do trong nước và được lưu giữ trong hệ thống dạng lơ lửng bằng quá trình quá trình cung cấp hệ thống sục khí qua các ống phân phối khí được lắp dưới đáy bể hoặc bằng máy khuấy chìm.

Hệ thống RAS tái sử dụng nước một cách tối đa nhờ kết hợp một hệ thống xử lý nước toàn diện. Một quy trình xử lý nước thường bao gồm: loại bỏ các chất rắn, lọc sinh học, cân bằng khí, oxy hóa và khử trùng. Bằng phương pháp xử lý từng vấn đề cốt yếu của nước qua hệ thống RAS chứ không tháo nước như hệ thống tái chế nước cục bộ và hệ thống sử dụng dòng nước chảy qua, người nuôi kiểm soát tối đa điều kiện nuôi cấy trong ao và cả chất lượng nước.

Chất lượng nước trong hệ thống tuần hoàn chủ yếu phụ thuộc vào độ phức tạp và chi phí của hệ thống xử lý nước qua sử dụng. Việc sử dụng các quy trình xử lý bổ sung hoặc xử lý với cường độ lớn hơn có thể mang lại chất lượng nước tốt hơn và tỷ lệ tuần hoàn cao hơn. Một hệ thống tuần hoàn thông thường có thể đạt tốc độ tuần hoàn 95 – 99% tốc độ dòng chảy của hệ thống và vẫn đảm bảo duy trì chất lượng nước tối ưu cho cá. Tuy nhiên, với việc bổ sung công nghệ khử nitơ và tách nước từ quá trình làm đặc bùn, một số hệ thống có thể trở nên khép kín, giảm đến mức tối thiểu hoặc không có quá trình trao đổi nước với bên ngoài. Khi thiết kế hệ thống, cần đạt được sự cân bằng giữa sự phức tạp của hệ thống xử lý, giá thành và chất lượng nước theo yêu cầu.

Tái sử dụng đã trở thành một nhu cầu kinh tế khẩn thiết trong nhiều ngành công nghiệp và nuôi trồng thủy sản cũng không phải là một ngoại lệ. Công nghệ tuần hoàn đã cho phép cơ sở vật chất trong chăn nuôi thủy sản phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về kinh tế và bền vững đối với môi trường. Công ty Môi trường Hành Trình Xanh là công ty đi đầu về hội nhập công nghệ tuần hoàn nước và công nghệ tái chế nước cục bộ trong thiết kế và xây dựng các cơ sở chăn nuôi thủy sản. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về công nghệ tuần hoàn và cách đạt được các mục tiêu sản xuất và lợi nhuận.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TUẦN HOÀN TRONG NUÔI THỦY SẢN

Vì sao ứng dụng hệ thống lọc tuần hoàn là hướng đi mới cho nghề nuôi thủy sản?

Hệ thống lọc tuần hoàn mang đến những lợi ích thiết thực đã được kiểm nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới:

 • Ứng dụng hệ thống lọc tuần hoàn tạo ra năng suất cao gấp nhiều lần nuôi truyền thống (trên 100kg/m3).
 • Chất lượng cá nuôi, tôm và nguồn nước được kiểm soát chặc chẻ bởi người nuôi, không gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt là giảm thiểu tối đa tác động từ môi trường bên ngoài.
 • Tỷ lệ vi sinh vật có lợi sẽ cao, đồng thời các vi khuẩn làm bẩn nguồn nước sẽ được hệ thống lọc sinh học loại bỏ sạch.
 • Chi phí để lắp đặt ứng dụng hệ thống lọc nước thấp nhưng thời hạn sử dụng lâu dài, giúp cho người nuôi thủy sản tiết kiệm được chi phí và giảm rủi ro rất nhiều.

Sử dụng hệ thống lọc vi sinh giúp cá tránh được các bệnh thông thường, tránh bị lây nhiểm từ bên ngoài. Người nuôi không cần sử dụng đến khánh sinh giúp mang lại giá trị cao và tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG LỌC TUẦN HOÀN

Hệ thống lọc tuần hoàn bao gồm 2 thành phần chính: bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, Trong đó, hệ thống lọc sinh học là thành phần cốt lỏi quyết định chất lượng nguồn nước cho bể nuôi.

 • Bể lắng lọc cơ học: có 2 phần là lắng và lọc được làm bằng composite hoặc xi măng, kích thước chiếm 10% diện tích bể nuôi. Nước thải được chuyển từ hệ thống bể nuôi đến bể lọc. Phần chất rắn trong nước được lắng tụ vào hố gom bùn, điều khiển bởi lực ly tâm nước. Sau đó nước được lọc qua với các vật liệu lọc nước cát, sỏi, vải, lưới hoặc chụp lọc cát. Chất thải có kích thước lớn được giữ lại và chuyển vào bể chứa bùn.
 • Bể lọc sinh học: gồm các hệ thống , Giá Thể sinh học Hel-X Bio Chip nơi mà các vi khuẩn có lợi bám vào để thực hiện việc hấp thụ chất thải đặc biệt là ammonia (chất thải ra từ cá tôm… gây ô nhiểm nguồn nước). Trên bề mặt giá thể có nhiều lồi lõm để tăng diện tích tiếp xúc bên ngoài, đồng nghĩa với tăng số lượng vi sinh có ích. Khi nước từ bể lắng, lọc chảy liên tục trong bể chứa giá thể thì trên bề mặt giá thể sẽ dần hình thành màng sinh học bao gồm các vi khuẩn hiếu khí, tùy tiện và kỵ khí (Nitrosomonas và Nitrobacte). Các loại vi khuẩn bám trong màng lọc sẽ hấp thụ Ammonia và Nitrite để thực hiện quá trình nitrate hóa, chuyển hóa các hợp chất chứa nitơ và cacbon thành dạng không độc.

Top 19 đặc điểm của nước nuôi thủy sản tổng hợp bởi Nguyễn Huy Đạt – Tổng hợp mọi thứ cuộc sống

Tính chất của nước nuôi thủy sản:

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 4.72 (227 vote)
 • Tóm tắt: + Theo em, oxi trong nước do đâu mà có? + Trong nước, oxy và khí cacbonic chất nào có tỉ lệ nhiều hơn? _ Giáo viên giảng thêm: So với trên cạn, tỉ …

SGK Công Nghệ 7 – Bài 50. MÔI TRƯỜNG NUÔI THỦY SẢN

 • Tác giả: giaibaitap123.com
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 4.47 (465 vote)
 • Tóm tắt: Vì vậy cần phải điều chỉnh tỉ lệ thành phần oxi đê tạo môi trường sống thuận lợi cho tôm, cá. II. TÍNH CHẤT CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN Tính chất ií học nhiệt độ, …
 • Xem thêm: Top 6 bánh kem kinh đô hay nhất

Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thủy sản

Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thủy sản
 • Tác giả: luattreem.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.36 (546 vote)
 • Tóm tắt: 1.1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản … Bón phân hữu cơ và vô cơ nhằm cung cấp chất dinh dưỡng để phát triển thức ăn tự nhiên cho tôm, cá. Nước …

Câu 1 trang 137 SGK Công Nghệ 7

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4.08 (439 vote)
 • Tóm tắt: Câu 1 trang 137 SGK Công Nghệ 7 . trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản. … Em hay nêu tóm tắt tính chất lý học của nước nuôi thuỷ sản ?

Trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản

 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 3.93 (413 vote)
 • Tóm tắt: Đặc điểm của nước nuôi thủy sản: – Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ. – Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước. – Thành phần oxi (O2) thấp hơn …

Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản?

 • Tác giả: tailieumoi.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 3.59 (382 vote)
 • Tóm tắt: – Thành phần oxi thấp và cacbonic cao – SGK trang 133). CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ. Câu 1: …

trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản

 • Tác giả: baitapsgk.com
 • Ngày đăng: 03/10/2022
 • Đánh giá: 3.59 (298 vote)
 • Tóm tắt: trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản… Bài 50. Môi trường nuôi thuỷ sản – Câu 1 trang 137 SGK Công Nghệ 7 . trình bày đặc điểm của nước nuôi …

Em hãy nêu tóm tắt đặc điểm của nước nuôi thủy sản

 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Xem thêm: Danh sách 2 văn mẫu chúc mừng sinh nhật hay nhất, đừng bỏ qua

 • Đánh giá: 3.39 (339 vote)
 • Tóm tắt: Em hãy nêu tóm tắt đặc điểm của nước nuôi thủy sản. Lời giải Câu 1 trang 73 SBT Công nghệ 7 sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ …

Bài giảng Tiết 55 – Bài 50: Môi trường nuôi thủy sản

 • Tác giả: baigiang.co
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 3.1 (220 vote)
 • Tóm tắt: KÍNH CHÀO THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINHTiết 50 – Bài 50 I. Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản: Khi cho một thìa phân đạm hoặc một thìa muối vào trong cốc …

Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản?

 • Tác giả: vietjack.online
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 2.92 (87 vote)
 • Tóm tắt: Đáp án: B. 3. Giải thích: (Có 3 đặc điểm của nước nuôi thủy sản: – Khả năng hòa tan chất vô cơ và hữu cơ. – Khả năng điều hòa chế độ nhiệt. – Thành phần oxi …

Trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản ?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 02/12/2022
 • Đánh giá: 2.73 (65 vote)
 • Tóm tắt: Trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản. Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá:.

Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thủy sản

Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thủy sản
 • Tác giả: hoctapsgk.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 2.78 (94 vote)
 • Tóm tắt: 1.1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản. 1.2. Tính chất của vực nước nuôi thủy sản. 1.3. Biện pháp cải tạo nước và đáy ao. 2. Bài tập minh họa. 3. Lời kết …

Trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 2.56 (171 vote)
 • Tóm tắt: Đặc điểm của nước nuôi thủy sản: · – Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ. · – Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước. · – Thành phần oxi …

Em hãy nêu tóm tắt đặc điểm của nước nuôi thủy sản?

  Xem thêm: Tổng hợp 3 nước ép trái cây hay nhất

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 2.49 (75 vote)
 • Tóm tắt: Câu 1 trang 73 SBT Công nghệ 7: Em hãy nêu tóm tắt đặc điểm của nước nuôi thủy sản? Trả lời: Đặc điểm của nước nuôi thủy sản: – Nhiệt độ: …

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 50 có đáp án: Môi trường nuôi thuỷ sản

 • Tác giả: suckhoecuocsong.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 2.39 (135 vote)
 • Tóm tắt: D. Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn. Phát biểu sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản là: Cacbonic trong nước thấp hơn so …

Trình bày đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản?

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 2.31 (161 vote)
 • Tóm tắt: Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là: – Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ. – Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước. – Thành …

Bài 50. Môi trường nuôi thủy sản – Công nghệ 7: Em hay nêu tóm tắt tính chất lý học của nước nuôi thuỷ sản ?

 • Tác giả: dethikiemtra.com
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 2.26 (161 vote)
 • Tóm tắt: Tính chất của nước nuôi thủy sản : Tính chất lí học : Nhiệt độ : Sự phân hủy các chất hữu cơ. – Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.

Trình bày Đặc điểm và Tính chất của nước nuôi thủy sản?

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 2.11 (174 vote)
 • Tóm tắt: Trình bày Đặc điểm và Tính chất của nước nuôi thủy sản? câu hỏi 885282 – hoidap247.com.

Đặc điểm hệ thống nuôi trồng thủy sản

Đặc điểm hệ thống nuôi trồng thủy sản
 • Tác giả: huougiong.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 2 (151 vote)
 • Tóm tắt: Nhu cầu protein tối ưu của một loài nào đó phụ thuộc nguồn nguyên liệu làm thức ăn (tỉ lệ protein và năng lượng, thành phần amino acid và độ tiêu hóa protein), …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yếu tố ảnh hưởng rõ nhất đến thành phần hóa học của cá là thành phần thức ăn. Thông thường cá nuôi thường được cho ăn thức ăn chứa nhiều lipid để cá phát triển nhanh. Tuy nhiên, khi hàm lượng lipid cao dư để cung cấp năng lượng thì lipid dư thừa sẽ …
Đánh giá cho bài viết
2 lượt xem | 0 bình luận
admin
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.
Hôm nay mặc gì ?
Hôm nay đi đâu
Chuyển đổi tiền tệ
flag
flag
Đang chuyển đổi...
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
harry 4 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 4 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 5 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 7 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 8 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 8 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 9 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 9 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 9 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm