Hướng dẫn 3 cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện
Huy Đạt 6 ngày trước

Hướng dẫn 3 cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đồng bộ tin nhắn zalo từ máy tính sang điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi nguyenhuydat.com

Mạng xã hội Zalo ngày càng được sử dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều người dùng Việt Nam. Hiện ứng dụng phát triển đa nền tảng từ máy tính cho tới điện thoại, máy tính, và cả trên trình duyệt web. Chính từ sự đa dạng này nên việc đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại và ngược lại là vô cùng cần thiết, giúp người dùng luôn cập nhật thông tin đầy đủ dù thay đổi thiết bị dùng Zalo.

Hướng dẫn cách tin nhắn Zalo trên máy tính lần đầu đăng nhập

Bước 1: Trước khi tiến hành đồng bộ Zalo trên điện thoại và máy tính, người dùng cần tải và cài đặt phiên bản ứng dụng Zalo dành cho máy tính PC.

đồng bộ Zalo trên điện thoại và máy tính

Bước 2: Sau khi hoàn thành cài đặt Zalo PC, người dùng tiến hành đăng nhập Zalo cho máy tính bằng số điện thoại và mật khẩu như đã đăng ký trên điện thoại. Nếu người dùng quên mật khẩu thì có thể quét mã QR tiện lợi bằng điện thoại.

Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Trường hợp người dùng chưa có tài khoản Zalo thì có thể tiến hành đăng ký tài khoản mới bằng cách chọn mục “Đăng ký” và tạo tài khoản theo hướng dẫn từ ứng dụng.

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính thành công, trên máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo yêu cầu “Đồng bộ tin nhắn”. Lúc này để đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính, bạn nhấn chọn Tiếp tục để cho phép ứng dụng tự động cập nhật và đồng bộ hóa tin nhắn.

Xem thêm: Top 20+ cách tìm mật khẩu wifi trên điện thoại hot nhất, đừng bỏ lỡ

Đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính

Trên điện thoại đồng thời cũng sẽ hiện thông báo với nội dung “Bạn có đồng ý đồng bộ tin nhắn với thiết bị PC không?”, bạn nhấn tiếp vào “Đồng ý” để hoàn tất quá trình đồng bộ Zalo trên điện thoại và máy tính.

Đồng bộ Zalo trên máy tính khi đổi máy tính mới

Bên cạnh cách đồng bộ Zalo trên máy tính và điện thoại, người dùng cũng có thể đồng bộ tin nhắn giữa máy tính cũ và máy tính mới. Trước khi thực hiện các bước chuyển dưới đây, người dùng lưu ý sao lưu dữ liệu quan trọng. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên máy tính mới và tiến hành các bước khôi phục dữ liệu như sau:

Bước 1: Trên máy tính hiện tại, bạn mở ứng dụng Zalo và nhấn chọn biểu tượng Cài đặt để tiến hành Sao lưu/Khôi phục >> chọn Sao lưu dữ liệu.

Đồng bộ Zalo trên máy tính khi đổi máy tính mới

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn dữ liệu muốn sao lưu và ghi nhớ đường dẫn lưu thư mục đã sao lưu đó rồi chọn Sao lưu.

Đồng bộ Zalo trên máy tính khi đổi máy tính mới (1)

Xem thêm: Top các app vẽ trên điện thoại cho hệ điều hành iOS và Android

Đợi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sao chép thư mục dữ liệu vừa lưu trên máy tính cũ và chuyển sang máy tính mới bằng USB hoặc công cụ lưu trữ đám mây để khôi phục lại trên máy tính mới.

Bước 2: Trên máy tính mới, bạn cũng tải và cài đặt ứng dụng Zalo PC cho máy như bình thường. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của mình.

Đồng bộ Zalo trên máy tính khi đổi máy tính mới (2)

Tại giao diện ứng dụng trên máy tính, nhấn chọn Cài đặt >> Sao lưu/Khôi phục >> Khôi phục dữ liệu.

Đồng bộ Zalo trên máy tính khi đổi máy tính mới (3)

Sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn Chọn tập tin và mở tập tin đã sao lưu từ máy tính cũ sang và nhấn chọn Khôi phục để đồng bộ tin nhắn trên Zalo sang máy tính mới.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại

So với cách đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính thì thao tác đồng bộ từ Zalo trên máy tính sang điện thoại có phần phức tạp hơn. Trước khi tiến hành đồng bộ, bạn cần sao lưu đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Xem thêm: Samsung Galaxy A12 6GB – Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá

Bước 1: Để sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn nhấn chọn mục Cài đặt, chọn mục Sao lưu và phục hồi tin nhắn và chọn tiếp lệnh Sao lưu.

Sau khi hệ thống hoàn tất sao lưu sẽ hiểu thị thông báo với nội dung “Sao lưu tin nhắn thành công” đi kèm với câu hỏi “Bạn có muốn sao lưu định kỳ hay không?”. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn có hoặc không.

Bước 2: Tiếp tục tiến hành đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó bạn chọn mục Cài đặt đi đến cửa sổ Sao lưu và phục hồi tin nhắn tương tự như trên máy tính.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại

Chỉ khác duy nhất tại bước thay vì chọn Sao lưu, bạn chọn mục Khôi phục tin nhắn để cho phép hệ thống tự động khôi phục lại những tin nhắn đã sao lưu trên tài khoản máy tính sang điện thoại nhanh chóng.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại (1)

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại, từ máy tính sang máy tính và từ điện thoại sang máy tình trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng sao lưu và đồng bộ, khôi phục tin nhắn đầy đủ.

Đánh giá cho bài viết

0 lượt xem | 0 bình luận
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 1 tháng trước
https://nguyenhuydat.com
harry 2 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 2 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 3 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 5 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 6 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 6 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 7 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 7 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 7 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm