Huy Đạt 2 tuần trước

Mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022 để mang lại may mắn cả năm

Dưới đây là danh sách Mùng 1 mặc màu gì năm 2022 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Lựa chọn trang phục ngày Tết, mùng 1 Tết mặc đồ màu gì để góp phần mang đến may mắn cho cả năm là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cho cả 12 con giáp để bạn chuẩn bị trang phục phù hợp.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Vì sao nên chọn màu áo hợp tuổi vào ngày Tết

Bước sang năm 2022 thì đây là năm con trâu thuộc tuổi tân sửu và theo như ngũ hành thì nó sẽ có những màu tương sinh, tương khắc với nhau. Việc chọn lựa màu áo để mặc vào ngày mồng 1 tết cổ truyền giúp cho mọi người tránh được vận xui bám vào người lại vừa hốt may mắn, tài lộc về nhà.

Cũng chính vì thế nên vào ngày đầu tiên năm tân sửu 2022 thì mọi người nên chuẩn bị hành trang cho mình cũng như tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ ngày tết để có thêm những kiến thức bổ ích hơn vào những dịp tết đến xuân về này.

Mùng 1 Tết 12 con giáp nên mặc đồ màu gì năm 2022

Năm 2022 là năm con hổ thuộc tuổi Nhâm Dần; theo như ngũ hành thì sẽ có những màu tương sinh, tương khắc với nhau. Việc chọn lựa màu áo để mặc vào ngày mùng 1 tết cổ truyền giúp cho mọi người tránh được vận xui bám vào người; lại vừa hốt may mắn, tài lộc về nhà.

Chính vì thế, vào ngày mùng 1 Tết nguyên đán 2022 mọi người nên chuẩn bị cho mình cũng như tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ ngày tết. Để có thêm những kiến thức bổ ích hơn vào những dịp tết đến xuân về này nhé. Và dưới đây là một vài thông tin về việc màu áo nên mặc phù hợp với các tuổi ở phía bên dưới.

Tuổi Tý

Tuổi Tý mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì?

Năm Nhâm Dần là một năm nhiều điều khó khăn với người tuổi Tý. Vì vậy, vào những ngày đầu năm mới, người tuổi Tý nên mặc trang phúc có gam màu vừa hợp mệnh vừa thúc đẩy tài khí rất mạnh gồm:

Mùng 1 Tết: Đen, trắngMùng 2 Tết: Đỏ, hồngMùng 3 Tết: Xanh, tím

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Sửu

Năm 2022 là một năm đầy khởi sắc với người tuổi Sửu. Việc lựa chọn trang phục phù hợp trong 3 ngày Tết sẽ góp phần thúc đẩy vận khí, khiến mọi việc thêm thuận lợi và may mắn.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Mùng 1 Tết: Tím, đỏMùng 2 Tết: Trắng, ánh kimMùng 3 Tết: Các màu sẫm

Tuổi Dần

Người tuổi Dần gặp khá nhiều bất lợi và biến động trong cả công việc và cuộc sống trong năm 2022. Để hạn chế bớt những xui xẻo trong năm mới này, người tuổi Dần nên chú ý hơn đến phong thủy, đặc biệt là vào những ngày Tết. Các gam màu phù hợp với người tuổi Dần gồm có trắng, xanh và vàng.

Xem thêm: Công dân nên mặc gì khi đi làm thẻ căn cước theo quy định?

Mùng 1 Tết: Trắng sữa, ánh kimMùng 2 Tết: Xanh nhạtMùng 3 Tết: Vàng, nâu

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sẽ có một năm yên bình, ổn định trong năm Nhâm Dần. Để dễ dàng đón cát khí vào nhà trong năm mới, người tuổi Mão nên mặc trang phục có các màu sau:

Mùng 1 Tết: Trắng, xanh nhạtMùng 2 Tết: Xanh đậmMùng 3 Tết: Cam, vàng

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Thìn

Năm Nhâm Dần chưa thực sự lý tưởng với người tuổi Thìn, dù mọi việc đã có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái nhưng còn gặp phải khó khăn. Vì vậy để gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn trong năm mới, người tuổi Dần nên chú trọng đến vấn đề lựa chọn màu sắc trang phục trong ngày đầu năm.

Mùng 1 Tết: Hồng, tím, camMùng 2 Tết: Trắng, đen, vàng kimMùng 3 Tết: Đỏ, hồng

mung-1-tet-mac-do-mau-gi 5

Tuổi Tỵ

Trong năm 2022 âm lịch, vận trình của người tuổi Tỵ có khởi sắc vẫn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, người mệnh này nên mặc những đồ màu tím, vàng, xanh.. làm tông màu chủ đạo trong dịp Tết Nguyên Đán này để giúp phần nào “đánh bay” những điều xui xẻo.

Mùng 1 Tết: Tím, be, hồngMùng 2 Tết: Vàng, nâu, xanh lá câyMùng 3 Tết: Xanh dương

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sẽ có một năm tốt đẹp, mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi trong năm Nhâm Dần. Để được may mắn hơn, người thuộc bản mệnh này nên lựa chọn những trang phục có màu sắc phù hợp trong ngày Tết.

Mùng 1 Tết: Xanh nhạtMùng 2 Tết: Trắng, bạch kimMùng 3 Tết: Đen, xanh nước biển

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Xem thêm: Người gầy nên mặc gì? 11+ Style quần áo đẹp cho người gầy

Mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022

Tuổi Mùi

Công việc của người tuổi Mùi gặp nhiều thuận lợi trong năm 2022. Để tăng thêm may mắn trong năm mới, người tuổi Mùi nên chọn những màu sắc hợp phong thủy để mặc trong những ngày Tết.

Mùng 1 Tết: Trắng, đen, xanhMùng 2 Tết: Đỏ, hồng, camMùng 3 Tết: Vàng, xanh lá, đen

Tuổi Thân

Năm 2022 là một năm vất vả, hao tổn nhiều công sức và tiền tài đối với người tuổi Thân. Để tăng cường may mắn, giúp năm mới hanh thông hơn người tuổi Thân nên chọn quần áo có các gam màu vàng, đỏ, xanh… làm chủ đạo trong 3 ngày Tết.

Mùng 1 Tết: Vàng, nâu đấtMùng 2 Tết: Cam, đỏ, hồng đậmMùng 3 Tết: Xanh lá

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

12 con giáp mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì

Tuổi Dậu

2022 là một năm khá suôn sẻ với người tuổi Dậu. Để thúc đẩy cho bản mệnh, người tuổi Dậu nên mặc trang phục có gam màu vàng, tím, xanh trong ngày đầu năm mới.

Mùng 1 Tết: Vàng, cà phêMùng 2 Tết: Tím, đỏMùng 3 Tết: Xanh đậm

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sẽ gặp nhiều thuận lợi về mọi phương diện cuộc sống trong năm 2022 này. Để tăng vận khí cát lành, trong 3 ngày Tết người tuổi Tất nên mặc các trang phục có màu sắc sau:

Mùng 1 Tết: Xanh nhạtMùng 2 Tết: Trắng, xámMùng 3 Tết: Vàng, nâu đậm

Tuổi Hợi

Năm 2022, người tuổi Hợi làm ăn thuận lợi, may mắn nhưng lại bị không ít tiểu nhân phá hoại, tiềm ẩn nhiều mối lo.

Để giúp tinh thần thêm thư thái, dễ dàng tập trung đạt mục tiêu và gặp nhiều may mắn, người tuổi Hợi nên mặc những gam màu như xanh, đỏ, tím… trong các ngày đầu năm.

Mùng 1 Tết: Cam, xanh láMùng 2 Tết: Đỏ, tím, hồngMùng 3 Tết: Xanh lá cây, xanh da trời

Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì theo bản mệnh

Xem thêm: Cao 1m7 nặng 70kg mặc áo size gì giúp quý ông hấp dẫn và thu hút?

Theo phong thủy tương sinh tương khắc, lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn hơn. Trong đó, mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022 cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vì thế, để chọn cho mình màu sắc phù hợp với bản mệnh, bạn theo dõi bài viết của phần dưới đây nhé!

Mệnh Kim

Theo phong thủy, màu vàng là màu phù hợp nhất dành cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu trắng là màu bản mệnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. vì thế, vào mùng 1 hay dịp Tết bạn có thể diện trang phục màu vàng để may mắn theo bạn cả năm dài.

Lưu ý, vì Hỏa khắc Kim, thế nên hai màu đỏ và hồng người mệnh Kim nên tránh diện những màu này.

mung

Mệnh Mộc

Với hy vọng cả năm đem đến nhiều thuận lợi, người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn màu xanh – màu bản mệnh để có thể diện vào trong những ngày Tết. Ngoài màu xanh, đen và xanh đen cũng là hai màu tượng trưng cho người mệnh Thủy, tức là tương sinh với mệnh Mộc, phù hợp để người mệnh Mộc lựa chọn.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc nên chú ý, màu trắng là màu tương khắc, thế nên bạn hạn chế lựa chọn hoặc có thể mặc kèm theo phụ kiện khác nhau để trung hòa.

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Hỏa được sinh ra từ Mộc, thế nên vào mùng 1 Tết, người mệnh Hỏa nên diện các trang phục có màu sắc xanh lá hoặc màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn quần áo có màu gần giống như màu hồng.

Mệnh Hỏa tương khắc với màu đen, thế nên các bạn mệnh Hỏa nên chú ý không nên diện và chọn màu đen để mặc vào mùng 1 Tết.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Xem thêm: Người gầy nên mặc gì? 11+ Style quần áo đẹp cho người gầy

Mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022

Mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn màu đen – màu tượng trưng của người mệnh Thủy. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn màu trắng (màu của mệnh Kim – Kim sinh Thủy), giúp đem lại cho bạn nhiều may mắn hơn trong năm mới.

Lưu ý, theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, hai màu sắc là vàng và vàng đất tượng trưng cho Thổ, thế nên đây là những màu người mệnh Thủy nên chú ý và cẩn trọng để tránh đem lại điều không hay.

Mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ, thế nên người mệnh Thổ có rất nhiều lựa chọn màu sắc cho trang phục của mình trong những ngày Tết như màu đỏ và hồng. Ngoài ra, mệnh Thổ có thể lựa chọn màu vàng, nâu hoặc nâu đất cho trang phục của mình, vì đây chính là màu bản mệnh.

Ngược lại, Mộc khắc Thổ, vì vậy người mệnh mộc không nên lựa chọn màu xanh để diện vào mùng 1 năm 2022 nhé!

Trên đây là thông tin về những màu sắc mà các con giáp nên chọn để diện trong ngày đầu năm mới. Hi vọng bài viết “mùng 1 nên mặc đồ màu gì” đã giúp ích cho bạn.

Đánh giá cho bài viết

0 lượt xem | 0 bình luận

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 1 tháng trước
https://nguyenhuydat.com
harry 2 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 2 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 3 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 5 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 6 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 6 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 8 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 8 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 8 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm