Top 19 ngành thủy sản nước ta có đặc điểm nào tốt nhất, đừng bỏ lỡ
 1. Home
 2. Ăn gì
 3. Top 19 ngành thủy sản nước ta có đặc điểm nào tốt nhất, đừng bỏ lỡ
Huy Đạt 2 tháng trước

Top 19 ngành thủy sản nước ta có đặc điểm nào tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ngành thủy sản nước ta có đặc điểm nào hay nhất được tổng hợp bởi nguyenhuydat.com

Hiện nay, ngành thủy sản được biết đến là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước ta, ngành thủy sản là một ngành mà tính cần thiết, then chốt và bền vững của nó được minh chứng trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt là ở các quốc gia giáp biển, trong đó có Việt Nam nói riêng. Ngành thủy sản ra đời thực chất cũng đã cung cấp một lượng lớn thực phẩm cho nhiều quốc gia trên khu vực toàn thế giới. Bởi vì vậy, ngành khai thác thủy sản trong giai đoạn hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều chủ thể đến từ các quốc gia khác nhau. Vậy, khai thác thủy sản là gì? Khái quát về ngành khai thác thủy sản? Bài viết dưới đâu chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Khai thac thuy san la gi

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

1. Khai thác thủy sản là gì?

Ta hiểu về khai thác thủy sản như sau:

Thủy sản được biết đến là những nguồn lợi, sản vật đem lại cho con người từ môi trường nước và được con người thực hiện khai thác, nuôi trồng, thu hoạch sử dụng làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc được con người bày bán trên thị trường.

Khai thác thủy sản được hiểu chính là những hoạt động của con người, thông qua các ngư cụ, ngư thuyền và ngư pháp nhằm mục đích chính đó là để có thể khai thác nguồn lợi thủy sản.

Tiềm năng phát triển ngành thủy sản:

– Tiềm năng tự nhiên:

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một quốc gia có bờ biển trải dài theo hướng Đông với biển Đông là một biển rìa lục địa và là một phần của biển Thái Bình Dương. Biển Đông theo như thống kê thì hiện nay chính là nhà của khoảng 2000 loài cá trong đó có tới 130 loài có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá ngừ, cá ba sa… Vùng biển ven bờ và vùng biển ngoài khơi trên thực tế đều chứa trữ lượng thủy hải sản rất lớn. Điều này khi xảy ra cũng sẽ góp phần quan trọng giúp thúc đẩy ngành khai thác thủy sản của Việt Nam phát triển và trên thực tế thì hiện nay cũng đã có thời điểm ngành thuỷ sản được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước ta.

– Tiềm năng về lực lượng lao động:

Xem thêm: Hoạt động ngân hàng là gì? Khái quát về hoạt động ngân hàng?

Xem thêm: Top 4 cách làm bánh khoai hay nhất, đừng bỏ lỡ

Việt Nam được biết đến là quốc gia có dân số trẻ, tạo ra nguồn lực lao động cực kỳ lớn cho các ngành kinh tế. Đối với ngành khai thác thủy sản, lao động nghề cá chiếm số lượng đông đảo. Ngày nay, các chủ thể là những người lao động trong lĩnh vực khai thác thủy sản cũng đã được tiếp cận và các chủ thể này cũng đã áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ đối với quá trình sản xuất cũng như khai thác thủy sản. Bên cạnh đó, Nhà nước ta cũng đã tiến hành việc đào tạo đối với chất lượng nguồn lao động để nâng cao trình độ chuyên môn cao hơn tại các cấp bậc đại học, cao đẳng… để nhằm mục đích từ đó có thể phục vụ cho quá trình phát triển ngành sau này.

Việc đất nước ta trong giai đoạn hiện nay đang ứng dụng tiến bộ công nghệ, kỹ thuật vào lĩnh vực khai thác thuỷ sản và cụ thể là ứng dụng vào công tác bảo quản sản phẩm, giảm tổn thất sau thu hoạch đã từng bước cải thiện tuy nhiên ta nhận thấy rằng việc ứng dụng tiến bộ công nghệ, kỹ thuật vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Tác phong, tập quán của các đối tượng ngư dân đang chậm thay đổi, không theo kịp với quá trình hiện đại hoá của hoạt động thực hiện khai thác thủy sản.

Trên thực tế hiện nay, đối với các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất trên thế giới, cụ thể chúng ta có thể kể đến như là tại thị trường EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số những thị trường khác đều có những yêu cầu chặt chẽ về kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc. Nhiều phương pháp nhằm mục đích truy xuất nguồn gốc hải sản và hàng trăm hệ thống riêng lẻ đã xuất hiện trong những năm gần đây trong chuỗi cung ứng hải sản và những nhà cung cấp công nghệ cũng phổ biến hơn. Điều nay xảy ra cũng đã gây khó khăn cho hoạt động khai thác thủy sản của Việt Nam bởi vì chúng ta cần phải đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà nhập khẩu.

Vấn đề cấp thiết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay của thủy sản Việt Nam đó chính là chuyển từ khai thác sang nuôi trên biển, cụ thể là giảm công suất tàu, giảm sản lượng khai thác, tăng diện tích nuôi biển áp dụng công nghệ cao; đồng thời quản lý chặt chẽ theo quy hoạch nuôi trồng thủy sản để nhằm có thể cải thiện chuỗi giá trị.

Để nhằm mục đích có thể làm được điều đó, chúng ta sẽ phải kết hợp công nghệ RFID (hệ thống nhận dạng bằng tần số của sóng vô tuyến) và blockchain (hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin) để nhằm mục đích xây dựng được hệ thống truy xuất nguồn gốc nhằm từ đó sẽ giúp cho việc quản lý, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thủy sản sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ có thể kiểm soát chặt chẽ việc đánh bắt xa bờ của các ngư dân và quản lý hiệu quả việc nuôi trồng thủy sản của đất nước.

2. Khai thác thủy sản trong tiếng Anh là gì?

Khai thác thủy sản trong tiếng Anh là: capture fisheries.

3. Những khó khăn trong khai thác thủy sản của Việt Nam:

Những khó khăn trong quá trình khai thác thủy sản của Việt Nam bao gồm các khó khăn sau:

– Thứ nhất, như chúng ta đã nói bên trên là những khó khăn trong việc áp dụng các tiến bộ công nghệ, kỹ thuật vào khai thác. Việt Nam đang trong thời kỳ cách mạng khoa học và công nghệ 4.0, do vậy việc áp dụng khoa học công nghệ vào khai thác thủy sản là thiết yếu và không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bởi vì trình độ của các chủ thể là người lao động hiện nay vẫn còn thấp, khả năng tiếp thu và áp dụng công nghệ, kỹ thuật vào khai thác còn chậm còn chậm, dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến quá trình khai thác thủy sản của Việt Nam.

Xem thêm: Thương mại quốc tế là gì? Đặc điểm và khái quát về thương mại quốc tế?

– Thứ hai, cơ cấu ngành khai thác thủy sản tại Việt Nam vẫn chưa được hợp lý. Trong và trước năm 2020, cơ cấu ngành khai thác thủy sản tập trung vào khai thác và đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, sản phẩm khai thác thủy sản của nước ta đã nhận cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC). Cũng chính bởi vì thế mà cơ cấu ngành khai thai thủy sản cần được thay đổi để nhằm mục đích có thể phù hợp với thực tế.

– Thứ ba, khó khăn đến từ sự khó tính của các thị trường nhập khẩu. Nguồn thủy sản khai thác của Việt Nam được xuất khẩu sang các thị trường lớn cụ thể như Nga, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các quốc gia nhập khẩu này tuy có nhu cầu lớn về thuỷ sản nhưng đa phần sẽ có yêu cầu chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Cũng chính bởi vì vậy nhằm mục đích để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các thị trường nhập khẩu thì hoạt động khai thác thủy sản cũng cần phải được chú trọng và để tâm đến nhiều hơn.

Xem thêm: Danh sách 3 thương hiệu lò rèn vĩnh kim hay nhất

– Thứ tư, bên cạnh đó thì nguồn vốn đầu tư vào ngành thuỷ sản ở nước ta hiện nay vẫn còn thấp. Hệ thống cảng cá, khu neo đậu và tàu thuyền ở một số khu vực vẫn còn hạn chế dẫn đến sản lượng khai thác giảm, hiệu quả kinh tế thấp. Cơ sở hạ tầng trong khai thác thủy sản sẽ được cải thiện khi nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này tăng lên.

– Thứ năm, trên thực tế hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng khai thác trái phép tại các vùng biển nước ngoài. Tính đến thời điểm này, các sản phẩm thủy sản khai thác của nước ta vẫn bị gắn mác thẻ vàng IUU. Có nhiều chủ thể là các ngư dân của Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài bị bắt giữ và xử lý.

4. Tìm hiểu về ngành khai thác thủy sản:

Ta hiểu về ngành khai thác thủy sản như sau:

Khai thác thủy sản được hiểu cơ bản chính là những hoạt động của con người, thông qua các ngư cụ, ngư thuyền và thông qua các biện pháp được sử dụng nhằm mục đích để khai thác nguồn lợi thủy sản sao cho đảm bảo được nguồn tài nguyên biển cũng như đảm bảo được cuộc sống ổn định của các chủ thể ngư dân.

Sau khi các chủ thể hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có khả năng vận dụng được các kiến thức khoa học kỹ thuật cơ bản và lý thuyết khai thác thủy sản để nhằm mục đích có thể giải quyết các tình huống cụ thể trong lĩnh vực chuyên môn, bên cạnh đó sẽ có được kỹ năng quản lý, tổ chức sản xuất, thiết kế, chế tạo rá các sản phẩm là ngư cụ.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thực hiện việc nghiên cứu đánh giá, tổ chức việc thăm dò và dự báo khai thác thủy sản, sinh viên cũng sẽ có kỹ năng hàng hải và vận hành các hệ thống kỹ thuật trên tàu cũng như hiểu biết về công tác an toàn sản xuất, khai thác thuỷ sản.

Xem thêm: Khái quát về điều hành công sở và cải cách hành chính nhà nước

Để có thể theo học ngành khai thác thủy sản, các sinh viên cần học giỏi các môn tự nhiên, xã hội: sinh học, địa lí, toán học,… Cụ thể:

– Để có thể theo học ngành khai thác thủy sản, các sinh viên cần học giỏi địa lý: Các bạn sinh viên sẽ cần phải nắm vững kiến thức địa lý sẽ giúp chúng ta dễ dàng quan sát cũng như xác định được phương thức đánh bắt phù hợp,… đem lại hiệu quả cao về số lượng, năng suất đánh bắt.

– Để có thể theo học ngành khai thác thủy sản, các sinh viên cần học giỏi sinh học: Việc học giỏi sinh học cũng chính là một điểm cộng khi sinh viên theo học ngành khai thác thủy sản này, người học có thể biết được hệ sinh thái, môi trường sống của sinh vật dưới nước. Từ đó có thể khoanh vùng được những khu vực cần thực hiện việc khai thác.

– Để có thể theo học ngành khai thác thủy sản, các sinh viên cần học giỏi toán học: Môn học này sẽ giúp sinh viên tăng khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề trong suốt quá trình học tập và làm việc ở ngành khai thác thủy sản.

Xem thêm: Top 5 quán ăn ngon ở quận 7 tốt nhất

– Để có thể theo học ngành khai thác thủy sản, các sinh viên cần có lợi ích về Tiếng anh: Là môn học cần đầu tư bài bản, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với các giáo trình, tài liệu từ những quốc gia khác mà có nền khoa học tiên tiến để nhằm từ đó sẽ có thể cải thiện vốn kiến thức của bản thân.

Sinh viên sau khi đã hoàn thành đối với chương trình học và đào tạo ngành khai thác thủy sản thì các sinh viên này cũng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu công việc cho các bạn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp có thể công tác hay làm việc tại một số đơn vị như sau:

– Làm việc tại Tổng cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư, Vụ Khai thác Thủy sản và Vụ Bảo tồn và Phát triển NL Thủy sản.

– Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Xem thêm: Thuế xuất khẩu là gì? Khái quát về thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu?

– Các trường cao đẳng, đại học và viện nghiên cứu thủy/hải sản.

– Chi cục Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản.

– Các phòng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

– Các công ty: Sản xuất và kinh doanh ngư cụ, xuất và nhập khẩu thủy sản, máy khai thác, thiết bị điện tử hàng hải và tàu cá, hoa tiêu, bảo hiểm, vận tải biển…

– Các trung tâm: Tìm kiếm cứu nạn hàng hải, khuyến nông (khuyến ngư), quản lý khai thác các công trình thủy sản, đăng kiểm tàu cá.

– Cảng vụ hàng hải, cảng biển, cảng cá.

– Một số các công việc cụ thể khác.

Top 19 ngành thủy sản nước ta có đặc điểm nào tổng hợp bởi Nguyễn Huy Đạt – Tổng hợp mọi thứ cuộc sống

Nghề cá ở nước ta phát triển mạnh ở

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 4.96 (983 vote)
 • Tóm tắt: Ngành thủy sản Có ý nghĩa to lớn về kinh tế – xã hội và góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển của nước ta. Nguồn lợi thủy sản. – Thuận lợi:.

N gành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây? 

 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 4.79 (346 vote)
 • Tóm tắt: – D sai: thủy sản nước ta còn xuất khẩu thu nhiều lợi nhuận. CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ. Câu 1: Căn cứ vào Atlat …

Trình bày đặc điểm của ngành nuôi trồng thủy sản ở nước ta

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.47 (206 vote)
 • Tóm tắt: Blog này được phân loại thành các phần sau để bạn có được sự hiểu biết tổng thể về Python:Python là gì?Ưu điểm của PythonNhược điểm của PythonHãy …

Nước ta có nguồn lợi thủy sản như thế nào

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 4.04 (583 vote)
 • Tóm tắt: Và khó khăn thường gặp gì ? vung bien nuoc ta co nhung tiem nang nai de phat trien thuy san; vì sao nghành nuôi trồng đánh bắt thủy sản thế mạnh …

Xem thêm: Top 3 cách làm bánh lăng tốt nhất

Ngành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây? 

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 3.91 (413 vote)
 • Tóm tắt: A đúng: Thủy sản nước ta hiện nay có đặc điểm là: nuôi trồng phát triển hơn khai thác, … Đề thi thử THPTQG 2019 Địa lí cực hay có đáp án.

Đặc điểm và vai trò của ngành thủy sản

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 3.73 (277 vote)
 • Tóm tắt: Việt Nam cũng có vùng mặt nước nội địa lớn rộng hơn 1,4 triệu ha nhờ hệ thống sông ngòi, đầm phá dày đặc. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cung cấp thực phẩm, tạo nguồn dinh dưỡng cho mọi người dân Việt Nam: 50% sản lượng đánh bắt hải sản ở vùng biển Bắc Bộ, Trung Bộ và 40% sản lượng đánh bắt ở vùng biển Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ được dùng làm thực phẩm cho nhu cầu của người dân Việt …

Phát triển ngành thủy sản Việt Nam thích ứng với tình hình mới

 • Tác giả: moit.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 3.41 (575 vote)
 • Tóm tắt: Ngành Thủy sản hiện nay là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, … chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển thủy sản bền vững; …

Nước ta có những điều kiện nào để phát triển ngành thủy sản?

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 3.28 (212 vote)
 • Tóm tắt: Vùng biển rộng, có nhiều hải sản; Mạng lưới sông ngòi dày đặc; Người dân có nhiều kinh nghiệm đánh bắt và nuôi trồng; Thị trường thủy sản ngày càng tăng cao….

Bài 2 trang 90 SGK Địa lí 5

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 3.06 (207 vote)
 • Tóm tắt: Bài 2 trang 90 SGK Địa lí 5. Nước ta có những điều kiện nào để phát triển ngành thuỷ sản ?

Xem thêm: Tổng hợp 20+ đặc sản quy nhơn, bình định hot nhất

N gành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây?

 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 2.89 (93 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp: Kiến thức bài 24 – Vấn đề phát triển thủy sản và lâm nghiệp. Cách giải: – A đúng: Thủy sản nước ta hiện nay có đặc điểm là: nuôi trồng phát …

Ngành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm … – hoidapvietjack.com

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 2.85 (165 vote)
 • Tóm tắt: Ngành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây? A. Nuôi trồng phát triển hơn khai thác.B. Phát triển mạnh ở tất cả các vùng.

Ngành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây?

 • Tác giả: zix.vn
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 2.63 (178 vote)
 • Tóm tắt: Ngành thuỷ sản nước ta hiện nay có đặc điểm nào sau đây? Nuôi trồng phát triển hơn khai thác Phát triển mạnh ở tất cả các vùng.

Tiềm năng phát triển của ngành thuỷ sản Việt nam

 • Tác giả: dankinhte.vn
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 2.54 (109 vote)
 • Tóm tắt: Vịnh Bắc bộ có khu hệ cá nhiều nhưng có đến 10,7% số loài mang tính ốn đới và thích nước ấm. Tuy nhiên, đặc tính nguồn lợi này gây khó khăn cho các nhà khai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhìn chung, nguồn lợi mang tính phân tán, quần tụ, dàn nhỏ nên rất khó tổ chức khai thác công nghiệp cho hiêu quả kinh tế cao. Thêm vào đó khí hậu thuỷ văn của vùng biển này rất khắc nghiệt, nhiều dông bão làm cho quá trình khai thác gặp rất nhiều …

1. nêu đặc điểm ngành thủy sản Việt Nam? 2.các nhân tố tự nhiêm ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố nông nghiệp(đất và khí hậu)?

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 2.56 (139 vote)
 • Tóm tắt: + Nước ta còn có nhiều sông, suối, ao, hồ… có thể nuôi cá, tôm nước ngọt. – Khó khăn: + Ảnh hưởng của thiên tai như bão, gió mùa đông bắc. + …

Xem thêm: Top 3 cách làm bánh kem bắp tốt nhất

Đặc điểm đúng với sự phát triển ngành thủy sản nước ta:

 • Tác giả: tuhoc365.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.33 (173 vote)
 • Tóm tắt: B. Sản lượng thủy sản bình quân trên đầu người hiện nay khoảng 142kg/năm. C. Nuôi trồng thủy sản chiếm tỷ trọng ngày càng …

Thủy sản – investvietnam.gov.vn

 • Tác giả: investvietnam.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 2.36 (130 vote)
 • Tóm tắt: Thủy sản. Tổng quan nghiên cứu ngành Thủy sản. 1. Đặc điểm. Việt Nam nằm bên bờ Tây của Biển Đông, là một biển lớn của Thái Bình Dương, có diện tích khoảng …

Giải Địa Lý lớp 12 Bài 24: Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm sản

 • Tác giả: giaibaitap123.com
 • Ngày đăng: 02/16/2022
 • Đánh giá: 2.22 (158 vote)
 • Tóm tắt: Do có các điều kiện thuận lợi nào mà Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng nuôi cá và nuôi tôm lớn nhất nước ta? Có nhiều cửa sông, bãi triều rộng có khả năng …

Đặc điểm nào đúng với sự phát triển ngành thủy sản nước ta?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 2.08 (176 vote)
 • Tóm tắt: Đặc điểm nào đúng với sự phát triển ngành thủy sản nước ta? A. Sản lượng thủy sản năm 2005 thấp hơn sản lượng thịt cộng lại từ chăn …

Trình bày đặc điểm ngành thủy sản nước ta ? – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 1.97 (155 vote)
 • Tóm tắt: THAM KHẢO:Những điều kiện thuận lợi và khó khăn để phát triển ngành thủy sảnNước ta có bờ biển dài 3260 km và vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn.
Đánh giá cho bài viết
1 lượt xem | 0 bình luận
admin
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.
Hôm nay mặc gì ?
Hôm nay đi đâu
Chuyển đổi tiền tệ
flag
flag
Đang chuyển đổi...
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
harry 4 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 4 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 5 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 7 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 8 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 8 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 9 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 9 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 9 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm