Top 10+ nổ điện thoại hay nhất, đừng bỏ qua
 1. Home
 2. Điện thoại
 3. Top 10+ nổ điện thoại hay nhất, đừng bỏ qua
Huy Đạt 2 tháng trước

Top 10+ nổ điện thoại hay nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp nổ điện thoại hay nhất và đầy đủ nhất

Video nổ điện thoại

Đúng vậy, chiếc điện thoại thông minh của bạn có khả năng phát nổ bất cứ lúc nào. Dù là thiết bị của bất kì hàng điện thoại nào đều có rủi ro giống nhau. Tại sao pin điện thoại thông minh phát nổ và làm thế nào để ngăn chặn nó. Những dấu hiệu điện thoại sắp nổ nào mà chúng ta cần lưu ý? Hãy cùng Techcare khám phá nhé!

Tham khảo thêm: Cách phục hồi pin iPhone bị chai điện thoại mới mua sạc pin như thế nào Pin bị phồng có nguy hiểm không?

Ngày nay pin lithium-ion hiện đại pin sạc ưa thích cho mọi thứ, từ điện thoại thông minh đến xe Tesla đều có khả năng nổ mạnh.

dau hieu dien thoai sap noBên trong phòng thí nghiệm và ngoài phòng thí nghiệm có gì khác nhau? Khi pin bị một nguồn cực kì nóng áp vào thì viên pin có bị phát bổ trong thế giới thực không?

Qúa trình phát nổ của pin điện thoại

Dưới đây là chuỗi các sự kiện xảy ra bên trong pin lithium-ion trước và trong khi nổ:

– Một khu vực của pin bắt đầu quá nóng do ngắn mạch trong mạch sạc hoặc một số nguyên nhân bên ngoài khác. – Phản ứng hóa học bên trong khu vực nóng cũng bắt đầu tạo ra nhiệt riêng, nó lan sang các khu vực khác trong một quá trình được gọi là quá nhiệt điện phân. – Cuối cùng, nhiệt độ bên ngoài này làm cho chất điện phân phát ra dòng chảy, làm vỡ vỏ pin. – Rất dễ cháy, chất lỏng nóng (không giống như napalm) thoát ra và thường làm bỏng hoặc tan chảy vỏ điện thoại xung quanh và bất cứ thứ gì điện thoại bên cạnh. – Phản ứng này, được gọi là chạy trốn nhiệt, có vẻ khá kinh khủng, nhưng có một thực tế khiến bạn cảm thấy thoải mái: các nhà sản xuất liên tục thực hiện các tính năng an toàn mới trong pin lithium-ion để giảm khả năng xảy ra, hoặc ít nhất là giảm thiệt hại gây ra khi nó làm.

Tính năng an toàn pin điện thoại thông minh

Một số tính năng an toàn này bao gồm:

– Các chất phụ gia không bắt lửa được thêm vào chất điện phân và lớp phủ pin. – Mạch tích hợp bảo vệ chống lại sự đột biến hiện tại. – Các thiết bị ngắt mạch mở mạch nếu áp suất tế bào vượt quá giới hạn an toàn. – Lỗ thông hơi an toàn không giải phóng khí nếu tế bào mở rộng vượt quá giới hạn an toàn cao hơn. – Cầu chì nhiệt làm đứt mạch khi nhiệt độ đạt đến giới hạn an toàn.

Vì vậy, đối với pin khỏe được lắp đặt bên trong điện thoại trung bình, tình huống xấu hơn trước khi pin đạt đến việc cháy nổ là một thông điệp mà điện thoại cần phải tắt. Hoặc pin có thể chỉ đơn giản là ngừng hoạt động.

Các tình huống vẫn có thể khiến pin phát nổ.

1. Đánh rơi và làm hỏng pin

Xem thêm: Top 5 hình nền điện thoại 3d ảo hay nhất

dau hieu dien thoai sap no 1

Như đã đề cập ở trên, mọi thứ sẽ hoạt động tốt miễn là bạn đang xử lý một cục pin khỏe mạnh. Một Dấu hiệu điện thoại sắp nổ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của pin là thiệt hại vật lý từ những giọt nước. Hầu hết mọi người sẽ đổ xô đến một trung tâm sửa chữa địa phương để sửa chữa màn hình của họ khi điều này xảy ra. Nếu điện thoại vẫn hoạt động, họ thậm chí không nghĩ đến điều gì làm hỏng pin có thể xảy ra. Thật không may, một giọt có thể thay đổi cấu trúc cơ học hoặc hóa học bên trong của pin. Những thay đổi này có thể khiến bất kỳ mạch không an toàn nào bị hỏng trong điều kiện căng thẳng cực độ. Làm thế nào bạn có thể biết nếu một pin có thể bị hỏng? Mở vỏ máy và nhìn vào pin. Nếu có bất kỳ điều kiện nào sau đây, hãy xem xét thay thế nó ngay lập tức:

– Sưng – Biến dạng – Thường xuyên bị nóng, không thể giải thích được quá nóng

Trong nhiều tình huống, bạn có thể tránh được sự cố hỏng pin bằng cách chú ý đến các dấu hiệu hư hỏng pin hiện có.

Để pin điện thoại thông minh được an toàn, tất cả các tính năng an toàn tích hợp của nó cần phải hoạt động đúng. Vì vậy, điều quan trọng là không bao giờ sử dụng pin có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng.

2. Nhiệt độ và môi trường nóng

Mặc dù có thể có các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong pin của bạn để đảm bảo rằng nó tỏa nhiệt quá mức hoặc tắt khi quá nóng, điều quan trọng là phải giữ pin tránh xa các giới hạn nhiệt độ đó ngay từ đầu.

dau hieu dien thoai sap no 2

Nhiều yếu tố góp phần làm cho điện thoại của bạn nóng lên một cách tự nhiên. Những Dấu hiệu điện thoại sắp nổ nguyên nhân nổ điện thoại khi sạc bao gồm:

– Chạy đồ họa chuyên sâu gây tải nặng cho GPU – Sử dụng các ứng dụng đặt quá nhiều nhu cầu cho CPU – Các tiện ích chạy liên tục trong khi bạn đa nhiệm với điện thoại – Kiểm tra kết nối thường xuyên khi kết nối di động hoặc Wi-Fi – Các cuộc gọi điện thoại dài

Thông thường bất kỳ cách sử dụng nào cũng tốt, nhưng nếu bạn đang thực hiện chúng trong môi trường quá nóng, bạn có thể gặp rắc rối.

Xem thêm: In Ốp Lưng Điện Thoại Oppo Reno Theo Yêu Cầu

Ví dụ, sử dụng điện thoại dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp tại hồ bơi, trong khi nghe nhạc và duyệt web, khiến điện thoại của bạn phải tích cực làm mát nếu không sẽ có dấu hiệu điện thoại sắp nổ.

Ngay cả khi điều này không làm cho pin phát nổ, nó có thể góp phần vào quá trình lão hóa và khiến tuổi thọ pin trở nên ít hơn.

Sạc điện thoại của bạn trong những điều kiện này có thể làm cho nó quá nóng. Điện thoại tự nhiên tích tụ nhiệt trong quá trình sạc. Giờ thì bạn đã biết tại sao vừa sạc vừa dùng điện thoại bị nổ rồi!

Các giải pháp để giữ mát điện thoại khi đang sạc

– Tháo điện thoại khỏi vỏ máy khi bạn đang sạc. – Giữ điện thoại tránh ánh nắng trực tiếp bất cứ khi nào có thể. – Đừng để điện thoại của bạn trong một chiếc xe hơi nóng trong thời gian dài. – Không sạc điện thoại trong khi trong túi hoặc bên trong túi hoặc bất kỳ nơi nào khác có thể giữ nhiệt.

Chúng tôi đã cung cấp nhiều cách để tránh làm quá nóng điện thoại Android và các mẹo để giữ cho iPhone của bạn mát mẻ.

3. Sử dụng Bộ sạc sai

Nếu bạn dùng sai bộ sạc, sau một thời gian điện thoại sẽ trở nên nóng nhanh hơn, hay bị đơ và liệt cảm ứng.

Có trường hợp sạc điện thoại sai bộ sạc và sạc trong xe, khi đó người dùng cảm thấy điện thoại mình đang rất nóng, ngay khi đó rút cổng sạc ra và thấy khói ngay chỗ cổng sạc.

Họ rất may mắn khi không bị điện thoại nổ ngay trước mặt, đó là một trải nghiệm thú vị. Một bài học quý giá: Mua bộ sạc thương hiệu từ các nhà bán lẻ có uy tín! dau hieu dien thoai sap no 3Bạn có thể mua bộ sạc không phải của hàng điện thoại bạn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chúng đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật theo yêu cầu của điện thoại của bạn.

Bộ sạc loại rẻ tiền như thế này sử dụng các vật liệu có chất lượng dưới tiêu chuẩn hoặc thước dây không chính xác, thiếu bảo vệ quá dòng thích hợp.

Xem thêm: Top 4 đo nhiệt độ có thể bằng điện thoại tốt nhất

Nếu bạn không đầu tư vào bộ sạc chất lượng, bạn có thể gặp vấn đề về sạc tốt nhất. Tệ nhất, bạn đang mạo hiểm không chỉ phá hủy chiếc điện thoại đắt tiền của mình, mà còn có thể gây thương tích cho chính bạn.

4. Điện thoại của bạn bị ướt

Liti sẽ bốc cháy và cháy khi tiếp xúc với nước hoặc hơi nước. Pin được niêm phong tốt, do đó loại tiếp xúc không nên xảy ra bình thường.

Nhiều điện thoại hiện đại không thấm nước hoặc chống nước. Tuy nhiên, kết hợp điện thoại thông minh giá rẻ với pin bị thủng và bạn đã có một công thức cho thảm họa.

5. Chấm pin tác động vật lí lên pin

Liti phản ứng với cả nước và oxy, do đó làm thủng pin lithium-ion sẽ tạo ra phản ứng. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một chút khói và mùi kinh khủng đến vụ nổ toàn diện.

Rõ ràng, điều này có nghĩa là luôn có một mối nguy hiểm nếu điện thoại thông minh bị đâm thủng trong một vụ tai nạn hoặc bất kỳ tình huống bạo lực nào khác.

Giữ an toàn với pin điện thoại thông minh

Điều quan trọng cần lưu ý là pin bên trong điện thoại thông minh của bạn có khả năng trở thành mối nguy hiểm trong điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, ý tưởng là để tránh những điều kiện khắc nghiệt. Lưu trữ, sạc và xử lý điện thoại thông minh của bạn theo cách để bất cứ điều gì xảy ra, bạn sẽ được bảo vệ khỏi chấn thương nghiêm trọng.

Nơi thay pin điện thoại chính hãng uy tín Đà Nẵng

Tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín được nhiều người tin dùng để thay pin điên thoại khi bạn không muốn bất kì dấu hiệu điện thoại sắp nổ nào xảy ra.

2coso

Techcare cung cấp pin điện thoại chính hãng, chất lượng và bảo hành. Mang đến cho bạn dịch vụ thay pin điện thoại nhanh chóng – chất lượng nhất, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ linh kiện.

Liên hệ ngay Techcare để được tư vấn dấu hiệu điện thoại sắp nổ miễn phí.

Top 18 nổ điện thoại tổng hợp bởi Nguyễn Huy Đạt – Tổng hợp mọi thứ cuộc sống

Nguyên nhân gây nổ điện thoại và cách phòng tránh

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 4.99 (998 vote)
 • Tóm tắt: Dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp bị nổ · 1. Điện thoại đang sạc nóng nên quá nhanh · 2. Đang sử dụng điện thoại nóng lên 1 cách bất thường · 3. Pin phồng lên · 4.

Điện thoại cháy nổ khi đang sạc pin: Tại sao cảnh báo nhiều mà vẫn xảy ra?

 • Tác giả: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 4.45 (253 vote)
 • Tóm tắt: Câu chuyện nguy cơ xảy ra cháy nổ khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin đã được các phương tiện truyền thông, chuyên gia cảnh báo nhiều lần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 28/2/2021, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5, mất rất nhiều da cơ. Nguyên nhân …

Toàn thân cháy sém do vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, điện thoại

 • Tác giả: baodautu.vn
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 4.3 (587 vote)
 • Tóm tắt: Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, anh chia sẻ là do sử dụng điện thoại khi đang sạc, bất ngờ điện thoại bị nổ. Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Ðức cho biết, nam bệnh nhân có vết thương môi trên kích thước 2x2cm, dập nát, mất hết phần mềm ngón 1, 2; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay …

điện thoại phát nổ – VietNamNet

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 4.06 (473 vote)
 • Tóm tắt: Thợ sửa smartphone choáng váng vì chiếc điện thoại phát nổ cháy dữ dội trên tay. Video ghi lại khoảnh khắc chiếc smartphone bất ngờ phát nổ khi người thợ …

Xem thêm: Top 10+ icon điện thoại tốt nhất hiện nay

Cứ 10 tỉ smartphone thì có 53 cái phát nổ

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 3.88 (416 vote)
 • Tóm tắt: Yên tâm một chút nhé, vì tỉ lệ nổ smartphone chỉ là 0,00000053% mà thôi! wink … Đừng vội đổ tội cho chiếc điện thoại của bạn khi nó phát nổ.

Bạn sẽ không bao giờ sử dụng điện thoại khi sạc nữa sau khi xem

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 3.68 (329 vote)
 • Tóm tắt: Điện thoại phát nổ khi đang chơi game. Internet TV có hệ điều hành và thông thường. Một cậu bé 10 tuổi tên Aryan Shivade bị chấn thương vùng đầu và tay …

Thót tim cảnh điện thoại phát nổ gần 2 cháu bé đang chơi

 • Tác giả: baophapluat.vn
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 3.45 (333 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên nhân gây nổ điện thoại có thể đến từ pin. Khi thấy pin điện thoại bị phồng lên cho thấy chất lượng pin đã xuống cấp hoặc kém chất lượng.

Điện thoại phát nổ khi sạc pin, nam sinh dập bàn tay

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.28 (279 vote)
 • Tóm tắt: (Dân trí) – Đang vừa sử dụng vừa sạc pin thì bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ, khiến bàn tay của nam sinh ở Hà Tĩnh bị dập, bỏng.

Từ vụ nổ điện thoại Samsung khi học online, làm gì để an toàn cho học sinh?

 Từ vụ nổ điện thoại Samsung khi học online, làm gì để an toàn cho học sinh?
 • Tác giả: qdnd.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 2.99 (401 vote)
 • Tóm tắt: Báo cáo cho thấy chiếc Galaxy A21 tự phát nổ và gây ra một đám cháy nhỏ. Phi hành đoàn đã sử dụng túi chứa pin – thiết bị khẩn cấp trên hầu hết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá khứ, rất nhiều thiết bị điện tử của nhiều hãng, kể cả các hãng nổi tiếng và không nổi tiếng đều đã phát nổ. Mới đây, một chiếc máy bay phải hạ cánh tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Mỹ) sau khi gặp sự cố cháy nghiêm trọng với nguyên nhân …

Xem thêm: Top 6 điện thoại redmi hay nhất

Nát bàn tay vì điện thoại phát nổ khi vừa chơi vừa sạc pin – VOV.VN

 • Tác giả: vov.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.99 (112 vote)
 • Tóm tắt: Các tổn thương ở bàn tay của bệnh nhân rất nặng. nat ban tay vi dien thoai phat no khi vua choi vua sac pin hinh anh.

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội ‘nát tay’ do điện thoại

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.7 (169 vote)
 • Tóm tắt: Các bác sĩ cảnh báo gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt. Do đó, mọi người tuyệt đối không sử …

Thót tim cảnh tượng chiếc điện thoại phát nổ sáng rực ngay cạnh hai em nhỏ

 • Tác giả: 24h.com.vn
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 2.78 (198 vote)
 • Tóm tắt: Được biết, đây là một vụ nổ điện thoại khi đang sạc. Advertisement. Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng …

Nổ điện thoại – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 2.55 (192 vote)
 • Tóm tắt: nổ điện thoại · Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, coi chừng ‘tử thần’ gõ cửa · Sạc điện thoại rẻ tiền làm hỏng pin, dễ gây cháy nổ · Vừa sạc điện thoại vừa xem phim …

Xem thêm: Danh sách 3 hình nền điện thoại đẹp nhất hiện nay tốt nhất hiện nay

Điện thoại phát nổ khi đang sạc pin, bé 14 tuổi bị dập nát bàn tay

 • Tác giả: plo.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.53 (66 vote)
 • Tóm tắt: (PLO)- Lúc em T. chơi điện thoại trong lúc sạc pin thì điện thoại bất ngờ phát nổ. Điện thoại nổ khiến bàn tay trái của em T. dập nát.

Thói quen ‘chết người’ không rút sạc điện thoại khỏi ổ điện

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 2.44 (85 vote)
 • Tóm tắt: Chị cũng nói thêm, nếu chẳng may chập nổ vào ban đêm thì chắc chắn gia đình chị đã khó có thể sống sót. May mắn là sự việc xảy ra ban ngày nên …

Điện thoại phát nổ: Vừa chơi điện tử vừa sạc pin, nam thanh niên bị

 • Tác giả: vtv.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 2.38 (191 vote)
 • Tóm tắt: VTV.vn – Đây là trường hợp bệnh nhân bị tổn thương nặng ở bàn tay do điện thoại phát nổ vừa được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận điều trị.

TIN TỨC VỀ ĐIỆN THOẠI PHÁT NỔ – DIEN THOAI PHAT NO

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 02/12/2022
 • Đánh giá: 2.25 (169 vote)
 • Tóm tắt: điện thoại phát nổ, tin tức hình ảnh mới nhất luôn được cập nhật liên tục, chủ đề dien thoai phat no : Vừa chơi điện tử vừa sạc pin dẫn đến chiếc điện thoại …

Điện thoại phát nổ, nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại phát nổ, nguyên nhân và cách khắc phục
 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 2.18 (184 vote)
 • Tóm tắt: Pin đóng góp phần lớn vào các nguyên nhân gây cháy, nổ điện thoại. Việc sử dụng sạc pin chính hãng chẳng những đảm bảo tuổi thọ của pin không bị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điện Máy XANH vừa điểm qua top 4 những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ trên điện thoại, hi vọng qua bài viết các bạn sẽ nắm được cách phòng tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn điện thoại chính hãng, sẽ giúp …
Đánh giá cho bài viết
0 lượt xem | 0 bình luận
admin
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.
Hôm nay mặc gì ?
Hôm nay đi đâu
Chuyển đổi tiền tệ
flag
flag
Đang chuyển đổi...
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
harry 4 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 4 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 5 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 7 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 8 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 8 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 10 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 10 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 10 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm