ROM điện thoại là gì? Nên lựa chọn điện thoại có ROM bao nhiêu?
Huy Đạt 6 ngày trước

ROM điện thoại là gì? Nên lựa chọn điện thoại có ROM bao nhiêu?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Rom điện thoại là gì hot nhất được tổng hợp bởi Nguyenhuydat.com

ROM là gì? Tại sao lại có nhiều người quan tâm đến nó mỗi khi chọn mua cho mình một chiếc smartphone? Hãy cùng mình làm rõ những vấn đề này ở bài viết bên dưới để xem tầm quan trọng của nó như thế nào nhé!

1. ROM điện thoại là gì?

ROM còn được gọi là bộ nhớ hay dung lượng điện thoại, có vai trò lưu trữ nhiều tệp tin, bao gồm video, bài hát, ảnh và phần mềm hệ thống,… Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh đều được trang bị ROM lớn 16GB, 32GB, 64GB hoặc thậm chí 128GB, 256GB, 512GB.

ROM điện thoại là gì?

ROM điện thoại là gì?

2. ROM và RAM khác nhau ở điểm nào?

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, có vai trò lưu trữ các file và ứng dụng tạm thời. Khác với ROM, RAM cho phép vừa ghi vừa đọc, tuy nhiên nếu máy tắt thì mọi dữ liệu trong RAM cũng sẽ biến mất, trong khi đó các dữ liệu trên ROM vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 8 64GB | Giá rẻ, chính hãng

ROM và RAM khác nhau ở điểm nào?

ROM và RAM khác nhau ở điểm nào?

3. Nên mua điện thoại có ROM bao nhiêu là phù hợp

Như ta vừa được biết, ROM có chức năng lưu trữ đồng nghĩa với việc bộ nhớ ROM càng nhiều đem lại khả năng lưu trữ càng lớn. Nên chọn smartphone có bộ nhớ lớn phù hợp với kinh tế của bản thân nhất, để đem lại khả năng lưu trữ tốt về sau.

Bộ nhớ trong thấp gây nên những bất cập gì?

Bộ nhớ trong thấp gây nên những bất cập gì?

Xem thêm: Top 13 điện thoại huawei p40 pro tốt nhất, đừng bỏ qua

Smartphone có ROM 16GB

Hiện đang là mức dung lượng gần như thấp nhất ( trừ một vài sản phẩm có RAM 8GB và hiếm gặp), sau khi trừ các phần bộ nhớ hệ thống thì bộ nhớ khả dụng còn lại khá thấp, buộc người dùng phải thường xuyên dọn dẹp hệ thống, tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây và thường xuyên phải khó chịu khi máy đa nhiệm các tác vụ nặng cũng như chơi game nặng kém hiệu quả.

Smartphone có ROM 32GB

Là mức dung lượng khá lý tưởng cho những bạn đam mê chụp ảnh và không muốn hoặc không biết sử dụng các phương thức lưu trữ đám mây với điều kiện người dùng không dùng quá nhiều ứng dụng trên thiết bị để tiết kiệm tối đa bộ nhớ.

Xem thêm: Danh sách 10+ đập điện thoại tốt nhất

Smartphone có ROM 64GB

Được xem là mức bộ nhớ tiêu chuẩn của một thiết bị, khi người dùng muốn cân bằng giữa việc tải nhiều ứng dụng và thích chụp ảnh. Ở mức bộ nhớ 64GB, máy đáp ứng được các tác vụ đa nhiệm trên những ứng dụng nặng, có đủ dung lượng để tải các ứng dụng hay game trên vài GB.

Smartphone có ROM 128GB trở lên

Hiện có những sản phẩm trang bị bộ nhớ 128Gb, 256GB hay thậm chí là 512GB và 1TB. Không quá khó để bắt gặp các thiết bị có bộ nhớ 128GB trên những sản phẩm cận cao cấp. Smartphone có bộ nhớ ở mức này phù hợp với những bạn thường xuyên chơi các tựa game nặng, thích chụp ảnh, quay video và trực tiếp chỉnh sửa trên cùng một thiết bị.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về ROM và chọn mua cho mình một chiếc smartphone phù hợp. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hãy để lại bình luận nếu có câu hỏi gì nhé!

Đánh giá cho bài viết

0 lượt xem | 0 bình luận
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 1 tháng trước
https://nguyenhuydat.com
harry 2 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 2 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 3 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 5 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 6 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 6 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 7 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 7 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 7 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm