Avatar of Huy Đạt Huy Đạt 4 ngày trước

Nghiên cứu mới: Sóng điện thoại không gây hại cho sức khoẻ con

Qua bài viết này nguyenhuydat.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sóng điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi nguyenhuydat.com

Đúng là smartphone bạn đang dùng phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần sóng vô tuyến (RFR), năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được tia X, hoặc phóng xạ hạt nhân.

Trong khi bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương ADN dẫn tới ung thư thì những bức xạ tần số vô tuyến từ điện thoại di động không như vậy, trang Alphr cho biết theo một nghiên cứu mới nhất.

Được biết, nghiên cứu này tiến hành trên chuột và cho thấy những chú chuột đực bị tăng một loại khối u ở tim sau khi tiếp xúc với một lượng lớn bức xạ điện thoại di động tuy nhiên, mức tăng rất là nhỏ.

Thông thường, trong các nghiên cứu trước đây sử dụng điện thoại quá nhiều có nguy cơ bị ung thư não, do việc nghe gọi nhiều nên bức xạ điện thoại tiếp xúc nhiều đến cơ quan thần kinh gây khối u ở đây.

Xem thêm: Danh sách 10+ mua dien thoai hay nhất, bạn nên biết

Và trong nghiên cứu này, kết quả xuất hiện các khối u cũng được lặp lại tương tự. Nhưng đó là khi mức bức xạ vượt quá ngưỡng bình thường, hơn cả thời gian tiếp túc của một người cực nghiện smartphone.

Để so sánh thì các chú chuột trong nghiên cứu được dội sóng vô tuyến từ 1.5 đến 6 W/kg khoảng 9 giờ một ngày, liên tục trong 2 năm liền (2 năm tuổi thọ của chuột tương đương một người 70 năm tuổi).

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) dường như hài lòng với nghiên cứu ngắn hạn này và muốn mở rộng nghiên cứu để nó phổ hiến hơn nữa.

Theo lời của Jeffrey Shuren Giám đốc FDA cho hay: “Dựa trên những đánh giá liên tục và các bằng chứng khoa học mà chúng tôi sẵn có, có thể nói rằng các bức xạ từ sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại vẫn nằm trong giới hạn an toàn”.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ giá điện thoại oppo f11 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Song song đó, bác sĩ Otis Brawley, Giám đốc Y Khoa của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng nói với trang Associated Press:

“Các bằng chứng liên quan đến sử dụng điện thoại mà gây ung thư là rất thấp. Và cho đến ngày nay, chúng ta chưa thấy trường hợp ung thư ở người”.

Và ngay cả với những mức độ phơi nhiễm ở mức cao hơn bất thường, thì mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và bệnh ung thư vẫn còn “không rõ ràng hoặc rất mơ hồ” theo tuyên bố của FDA.

Dù kết quả mang lại khá khả quan song đây chỉ là một nghiên cứu được cho là mang tính tạm thời, tức không phải đảm bảo rằng mọi thứ đều an toàn cho chúng ta.

Xem thêm: OPPO A93 – Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá – Điện máy XANH

Bởi vì t

hứ nhất, nghiên cứu được thử nghiệm với mạng 2G và 3G. Nhưng bây giờ chúng ta đang sử dụng là mạng 4G và sắp tới đây là mạng 5G, liên quan đến mạng LTE thì chúng vẫn chưa có trường hợp nào nhưng các bạn vẫn nên chú ý đừng để điện thoại quá sát với mình.

Điều lưu ý thứ hai, cơ thể sinh học của loài gặm nhắm không giống với cơ thể chúng ta. Cho nên rất khó để suy luận ra những ảnh hưởng mà sóng điện thoại mang đến cho con người.

Vậy thì tựu lại, tạm thời chúng ta sẽ xem điện thoại (2G, 3G) là an toàn cho cơ thể nhưng cũng nên cảnh giác, nhớ đừng cạnh đầu hay cơ thể hơn 2 cm các bạn nhé!

Xem thêm: Nghiện chơi game trên smartphone (Kỳ 1): Tôi đã đánh mất những gì?

Biên tập bởi Tech Funny Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Đánh giá cho bài viết

0 lượt xem | 0 bình luận
Avatar of Huy Đạt
Chào mọi người,mình là Đạt, mình xây dựng Blog nho nhỏ này với hy vọng ghi lại những kiến thức đã học, quá trình trải nghiệm để chia sẻ với mọi người cũng như nhìn lại được quá trình của mình.

Bình luận

https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 1 tháng trước
https://nguyenhuydat.com
harry 2 tháng trước
bạn có dịch vụ bảo vệ trang web bị hack chuyển hướng không ạh
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 2 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho công việc của bạn <3
https://nguyenhuydat.com
Kiều 3 tháng trước
tuyệt vời, cảm ơn bạn cho mình biết đến khái niệm này
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 5 tháng trước
rất hữu ích, cảm ơn bạn
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 6 tháng trước
Cảm ơn bạn, hy vọng khóa học sẽ giúp ích cho cv của bạn :))
https://nguyenhuydat.com
Quỳnh 6 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé, đúng thứ mình đang cần
https://nguyenhuydat.com
HƯƠNG 7 tháng trước
bài viết hay và bổ ích lắm
https://nguyenhuydat.com
Huy Đạt 7 tháng trước
Cảm ơn bạn nhé
https://nguyenhuydat.com
Hương Phạm 7 tháng trước
Hay quá, đúng thứ mình đang tìm kiếm